(Chinhphu.vn) - Không ngừng lan tỏa yêu thương cùng trách nhiệm vì một cộng đồng, xã hội phát triển bền vững, là một trong những mục tiêu mà Tập đoàn Novaland hướng đến trong suốt quá trình hoạt động của mình. Điều này đã được từng thành viên của Novaland cảm nhận, thực hiện trong suốt thời gian qua.

Chương trình "Nước sạch học đường" góp phần mang nguồn nước sạch đến với học sinh tại những vùng khó khăn. Ảnh: VGP/Minh Thi
Sứ mệnh ‘Vun đắp niềm vui’

Với tổng kinh phí gần 60 tỷ đồng thông qua hàng trăm chương trình vì cộng đồng, hàng nghìn suất học bổng và hàng chục nghìn người thụ hưởng, trong 9 tháng của năm 2019, Tập đoàn Novaland đã và đang tiếp tục thực hiện những cam kết mạnh mẽ trong việc góp phần mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho người dân Việt Nam.

Được triển khai thông qua việc đồng hành với các địa phương, đối tác, tổ chức… các hoạt động vì cộng đồng tập trung vào các chương trình trọng tâm như: Chăm lo sức khỏe học đường, giáo dục, đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng cho xã hội, ủng hộ quỹ vì người nghèo các cấp để chăm lo cuộc sống cho đồng bào khó khăn…

Nổi bật trong số này là chương trình “Nước sạch học đường” do Novaland đồng hành cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, đã và đang trang bị hệ thống lọc cung cấp nước sạch uống trực tiếp đạt chuẩn kiểm nghiệm của Viện Pasteur cho gần 100.000 học sinh và giáo viên của 203 trường học tại Tân Trụ (Long An), Thạnh Phú (Bến Tre), Núi Thành (Quảng Nam) và Ba Tri (Bến Tre), sắp tới đây là huyện Bắc Bình (Bình Thuận).

Theo đánh giá của TS. Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM, sự đồng hành tiên phong của Novaland trong chương trình nước sạch học đường đã tiếp thêm nguồn lực cho Hội để góp phần mang nguồn nước sạch đến với học sinh tại những khu vực chịu ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu.

Ngoài chương trình “Nước sạch học đường”, có rất nhiều chương trình Novaland đã đồng hành nhiều năm liên tiếp. Đơn cử, 14 năm qua học bổng “Cô giáo Nhế” do Tập đoàn khởi xướng đã tiếp sức cho hàng nghìn học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại xã Long Khánh, dành tặng hàng tỷ đồng nhằm hỗ trợ các em có thêm điều kiện được đến trường cũng như giúp nhà trường có thêm ngân sách để phục vụ công tác giảng dạy tốt hơn. Tháng 11 tới đây chương trình sẽ bước sang năm thứ 15 với số lượng học bổng tăng dần.

Bên cạnh đó, Tập đoàn đầu tư vào các hoạt động mang tính bền vững, có tác động lâu dài cho sự phát triển của địa phương như học bổng đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ, hưởng ứng bảo vệ môi trường biển, đồng hành cùng các đội tuyển bóng rổ nữ…

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM cho rằng, việc Novaland tài trợ 10 tỷ đồng cho đội tuyển bóng rổ nữ TPHCM là một trong những hoạt động ý nghĩa của doanh nghiệp trong việc chung tay cùng các cấp chính quyền và toàn dân thực hiện tốt chủ trương xã hội hóa thể dục thể thao của Đảng đề ra. Sự đồng hành của Novaland sẽ là nguồn khuyến khích, động viên lớn cho đội tuyển cùng ban huấn luyện trong hành trình nỗ lực chinh phục các giải đấu lớn trong nước và quốc tế.

Cán bộ, nhân viên của Novaland tham gia bảo vệ môi trường. Ảnh: VGP/Minh Thi

Lan tỏa yêu thương, đồng hành có trách nhiệm với cộng đồng  

Tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội và thiện nguyện là một nét đẹp văn hóa đã được lãnh đạo và công nhân viên Tập đoàn Novaland thực hiện, duy trì từ những ngày đầu thành lập cho đến nay.

Tiếp nối truyền thống tốt đẹp này, trong chương trình Team Building 2019 vừa qua, tập thể cán bộ, nhân viên Novaland đã sôi nổi chung tay vào hoạt động “kết nối vì cộng đồng, hưởng ứng phong trào bảo vệ môi trường biển” rất thiết thực qua việc dọn rác bãi biển, đồng thời đóng góp kinh phí để tặng 300 xe đạp cho học sinh vượt khó tại huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa-Vũng Tàu).

Trước đó, cán bộ nhân viên Novaland đã thăm hỏi, tặng quà đến hơn 500 trẻ em tại các mái ấm tình thương và trường khuyết tật tại Quận 3, 6, 10, 12, Tân Phú, Bình Thạnh (TPHCM).

“Có gia đình yêu thương và được làm việc trong một môi trường tốt như Novaland, tôi luôn tự nhủ cần sẻ chia thật nhiều tình yêu thương đến với các hoàn cảnh kém may mắn hơn trong xã hội. 5 năm làm việc tại Novaland là 5 năm đầy ắp cảm xúc về hình ảnh những em nhỏ khuyết tật, những học sinh không có điều kiện đến trường tại Đồng Tháp, Bến Tre… những giọt nước mắt của những gia đình chịu nhiều mất mát vì thiên tai tại các tỉnh miền Trung… Nghị lực vươn lên của họ là tấm gương để chúng tôi học tập, phấn đấu trong cuộc sống, trong công việc, để từ đó mang thật nhiều điều tốt đẹp hơn đến với xã hội, cộng đồng”, chị Quỳnh Lan, nhân viên Tập đoàn Novaland chia sẻ.

Minh Thi