(Chinhphu.vn) - Chiều ngày 6/5, tại Nghĩa trang Ba Dốc, huyện Bố Trạch, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ truy điệu và an táng 31 hài cốt liệt sĩ.Ảnh: VGP/Lưu Hương

Tham dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo Cục Chính sách, Tổng Cục Chính trị - Văn phòng Ban Chỉ đạo Quốc gia 515; Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Ban Chỉ đạo 515 Quân khu 4; lãnh đạo UBND tỉnh Quảng Bình cùng đại diện các sở, ban ngành liên quan.

Trong mùa khô 2019-2020, Đội 589 Bộ Chỉ huy quân sự Quảng Bình đoàn kết, nỗ lực, vượt qua khó khăn, gian khổ, tích cực tìm kiếm, phát hiện và cất bốc được 26 hài cốt liệt sĩ tại địa bàn tỉnh Khăm Muộn, nước CHDCND Lào và 5 hài cốt liệt sĩ trên địa bàn tỉnh Quảng Bình. Hiện tất cả các liệt sĩ đều chưa xác định được thông tin về họ tên, quê quán.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình, khẳng định những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã không tiếc máu xương, anh dũng chiến đấu hy sinh vì độc lập tự do của tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội và làm nghĩa vụ quốc tế cao cả.

Với đạo lý uống nước, nhớ nguồn, những năm qua tỉnh Quảng Bình đã tích cực chỉ đạo, triển khai công tác tìm kiếm và đưa được hàng ngàn hài cốt liệt sĩ về với quê hương, trong đó có nhiều liệt sĩ đã xác định được họ tên, quê quán.

Đây cũng là lần thứ 41 tỉnh Quảng Bình đón nhận hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào về nước.

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, lãnh đạo Ban Chỉ đạo Quốc gia 515, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh Quân khu 4; các đạo tỉnh và các sở, ban ngành, cán bộ chiến sĩ LLVT đã dâng hương tưởng niệm và tiễn đưa các liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Lưu Hương