(Chinhphu.vn) - Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Trị đã cứu thành công 7 người, trong đó có 4 cán bộ của Sở GTVT bị mắc kẹt giữa đập tràn và tiếp tục tìm kiếm 1 người bị mất tích do nước cuốn.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng chỉ đạo công tác cứu hộ tại hiện trường. Ảnh: VGP/Minh Trang

Chiều 26/10, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Quảng Trị Hà Sỹ Đồng đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn 7 người bị mắc kẹt giữa đập tràn tại công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn (xã Hải Lệ, thị xã Quảng Trị).

Trước đó, sáng 26/10, đoàn công tác của Sở GTVT tỉnh Quảng Trị kiểm tra việc khai thác khoáng sản trên sông, trên tàu hút cát của một doanh nghiệp. Lúc này, tàu có 8 người, trong đó có 4 cán bộ của Sở (trong đó có 1 Phó Giám đốc Sở), 3 thuyền viên và giám đốc một công ty khai thác khoáng sản.

Khoảng 9h, tàu gần qua đập tràn Nam Thạch Hãn thì bị chết máy, trôi vào vùng nguy hiểm. 8 người đã nhảy khỏi tàu, trong đó 7 người bám được vào trụ bê tông nổi giữa đập tràn Nam Thạch Hãn, còn giám đốc công ty khai thác khoáng sản bị nước cuốn trôi mất tích.

Đến khoảng 14h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã cứu thành công 7 người mắc kẹt giữa đập tràn, tình trạng sức khỏe của 7 người đều ổn định. Công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tiếp tục được triển khai.

Lực lượng cứu hộ khẩn trương tiếp cận hiện trường. Ảnh: VGP/Minh Trang

Ông Hà Sỹ Đồng cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng chức năng có mặt tại hiện trường và dùng thuyền nhỏ gắn máy chạy từ hạ lưu tiếp cận chân đập tràn. Nhờ sự phối hợp kịp thời của lực lượng chức năng nên công tác cứu nạn được thực hiện thành công.

Lãnh đạo UBND tỉnh cũng khuyến cáo người dân, doanh nghiệp, cán bộ chức năng phải tuyệt đối đảm bảo an toàn, trang bị đầy đủ các trang thiết bị khi di chuyển vào các khu vực sông nước mùa mưa lũ. Tránh di chuyển vào khu vực nước sông chảy mạnh, tuyệt đối không có tâm lý chủ quan, sơ suất để xảy ra tình huống đáng tiếc như trên.

Minh Trang