(Chinhphu.vn) - Ngày 11/9, tại Quảng Ninh, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội và Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam.
Toàn cảnh buổi làm việc
Tại buổi làm việc, góp ý cho dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), lãnh đạo TKV nhất trí với việc mở rộng khung thỏa thuận về thời gian làm thêm 100 giờ/năm như đề xuất trong dự thảo Bộ luật.

Về điều chỉnh tăng tuổi nghỉ hưu, TKV nhất trí với phương án 1 của dự thảo (kể từ 1/1/2021, mỗi năm tăng 3 tháng với nam, 4 tháng với nữ để tuổi nghỉ hưu của nữ là 60 tuổi vào năm 2035; tuổi nghỉ hưu của nam là 62 tuổi vào năm 2028). Tuy nhiên, TKV cũng đề nghị Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội xem xét cơ chế cho từng nhóm lao động cụ thể. Theo đó, TKV đề nghị giữ nguyên tuổi nghỉ hưu của người lao động làm việc khai thác than trong hầm lò theo quy định tại Điều 6, Nghị định số 115/NĐ-CP ngày 11/11/2015 (từ đủ 50 tuổi trở lên).

Lý do đề xuất được Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên TKV Lê Minh Chuẩn cho biết là do phần lớn người lao động làm công việc khai thác than trong hầm lò phải làm việc trong điều kiện lao động chật hẹp, thiếu dưỡng khí; công việc thủ công, rất nặng nhọc, nguy hiểm, chịu tác động của bụi, ồn, CO2; thường xuyên phải đối mặt với nhiều nguy cơ tai nạn lao động và mắc các bệnh nghề nghiệp. Đặc biệt, số lượng lao động làm công việc khai thác than trong hầm lò chiếm 22,1% - một tỷ lệ không nhỏ trong tổng số lao động toàn TKV với khoảng 21.556 người. 

Đến hết tháng 8/2019, TKV đã sản xuất được 27,18 triệu tấn than nguyên khai, đạt 68% kế hoạch năm; than tiêu thụ gần 30 triệu tấn, đạt 71% kế hoạch năm và tăng 7% so với cùng kỳ. Doanh thu bán than đạt gần 50.000 tỷ đồng.

Công tác chăm lo, bảo đảm ổn định việc làm và thu nhập cho người lao động tiếp tục được TKV quan tâm bằng nhiều hình thức như: Phát động nhiều phong trào thi đua “Lao động giỏi - Thu nhập cao”; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; thực hiện tốt chế độ phúc lợi cho người lao động. Tiền lương bình quân của người lao động trong tập đoàn 8 tháng qua đạt 11,6 triệu đồng/người/tháng.

Cùng với đó, do đặc thù nghề nghiệp đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm nên tuổi đời và tuổi nghề bình quân của công nhân khai thác hầm lò thấp, rất ít thợ lò làm việc đến khi đủ điều kiện nghỉ hưu. “Theo thống kê sơ bộ, trong 3 năm (từ 2016-2018), Tập đoàn TKV có 312 thợ lò nghỉ hưu trước tuổi/694 thợ lò nghỉ hưu; chiếm 45% tổng số lao động là thợ lò nghỉ hưu hưởng chế độ bảo hiểm xã hội. Độ tuổi của thợ lò nghỉ hưu sớm dao động trong khoảng từ 38 đến 45 tuổi, thời gian tham gia BHXH trong khoảng từ đủ 20 năm đến 25 năm", Chủ tịch Lê Minh Chuẩn cho biết.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung đánh giá cao những nỗ lực của TKV trong việc giữ nhịp độ sản xuất, tiêu thụ ngày càng phát triển ổn định; áp dụng công nghệ kỹ thuật hiện đại cho sản xuất, bảo đảm công tác an toàn lao động, tăng thu nhập và ổn định, nâng cao mức thu nhập cho cán bộ, công nhân ngành than.

Ông Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, việc sửa đổi Bộ luật Lao động nhằm nâng cao mối quan hệ lao động bảo đảm mục tiêu “hài hòa - ổn định - tiến bộ”.

Là một trong những đơn vị có số lượng lao động lớn, đóng góp quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của địa phương và cả nước, những ý kiến đóng góp của TKV đối với dự thảo Bộ luật Lao động có vai trò quan trọng. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung lưu ý Ban soạn thảo cần lắng nghe những ý kiến đề xuất của TKV trên tinh thần tiếp thu và cầu thị. Đồng thời, yêu cầu TKV phải tăng cường công tác tuyên truyền đầy đủ, sâu sắc Bộ luật Lao động để người lao động hiểu đúng, đủ và nắm bắt kịp thời.

Bên cạnh đó, TKV cần khẩn trương phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội xây dựng cơ chế, chính sách tiền lương theo Đề án cải cách tiền lương phù hợp với đặc thù công việc, nhất là đối với những ngành nghề nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm. Cùng với đó, TKV cần đặc biệt quan tâm đến công tác an toàn lao động.

Linh Đan