(Chinhphu.vn) - Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đặt mục tiêu trong phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm 2019 vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà để tặng các gia đình nghèo, gia đình có người nhiễm chất độc da cam…
Lãnh đạo Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng quà Tết cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Báo SGGP

Ngày 13/1 này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019” với chủ đề “Tết vì người nghèo và nhân chất độc da cam” nhằm kêu gọi các đơn vị, cá nhân, những tấm lòng nhân ái cả nước chung tay hỗ trợ người nghèo, khó khăn vui Xuân đón Tết.

Chương trình sẽ diễn ra tại Cung Văn hóa hữu nghị Hà Nội và được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam vào lúc 20h ngày 13/1.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” năm nay hướng tới mục tiêu vận động ít nhất 1,5 triệu suất quà Tết trao tặng các gia đình nghèo, gia đình có người nhiễm chất độc da cam, ảnh hưởng bởi thiên tai, gia đình chính sách, hoàn cảnh khó khăn… nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Riêng Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ hỗ trợ 100.000 suất quà Tết cho 42 tỉnh, thành phố với trị giá 7,2 tỷ đồng.

Ngoài ra, để tích cực vận động nguồn lực cho phong trào, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã phối hợp với Cổng thông tin nhân đạo 1400 mở đầu số nhắn tin với cú pháp TET gửi 1407 từ ngày 15/12/2018 đến ngày 14/2/2019. Mỗi tin nhắn  đã đóng góp 20.000 đồng giúp đỡ người nghèo vui đón Tết Kỷ Hợi 2019.

Đáng chú ý, từ nay đến khi diễn ra chương trình truyền hình trực tiếp, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam sẽ bán đấu giá quả bóng và chiếc áo có chữ ký của các cầu thủ, thành viên ban huấn luyện Đội tuyển bóng đá Việt Nam vừa giành chức vô địch Suzuki AFF Cup 2018.

Đây là món quà đội tuyển dành tặng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc. Thủ tướng đã bàn giao cho Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để tổ chức bán đấu  giá, gây quỹ hỗ trợ người nghèo và nạn nhân chất độc da cam Tết Kỷ Hợi. Kết quả bán đấu giá sẽ được công bố chính thức tại chương trình “Sức mạnh nhân đạo 2019”.

Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khởi xướng từ năm 1999, đến nay đã phát triển khai sâu rộng trong cả nước, lan tỏa rộng rãi và trở thành phong trào của toàn dân.

Từ phong trào này, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã vận động được 6.700 tỷ đồng, hỗ trợ hơn 22 triệu lượt người nghèo, nạn nhân chất độc da cam trên toàn quốc mỗi dịp Tết đến.

BT