(Chinhphu.vn) - Đây là hoạt động rất có ý nghĩa mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhằm kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo vùng biển Tây Nam khắc phục mọi khó khăn, yên tâm công tác, gắn bó với biển đảo.

Tặng quà cho cán bộ, chiến sĩ Tiểu đoàn pháo cao xạ 553. Ảnh: Báo Nhân dân
Ngày 6/1, Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân tổ chức đoàn gồm đại diện tỉnh ủy, UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam các tỉnh, thành phố phía nam đến thăm, chúc Tết, tặng quà cán bộ, chiến sĩ và nhân dân đang sinh sống, làm việc trên các đảo vùng biển Tây Nam của Tổ quốc nhân dịp Tết Nguyên đán 2019 sắp đến.

Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân, Chính ủy Hải quân Vùng 5 cho biết, đây là hoạt động rất có ý nghĩa mỗi dịp Tết đến Xuân về, nhằm kịp thời động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo vùng biển Tây Nam khắc phục mọi khó khăn, yên tâm công tác, gắn bó với biển đảo.

Để bảo đảm cho nhân dân vui Tết, cùng các lực lượng vũ trang, cán bộ chiến sĩ hải quân Vùng 5 càng nêu cao tinh thần trách nhiệm, ra sức thi đua phấn đấu huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động sản xuất và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đoàn kết quân dân, quyết tâm thực hiện thắng lợi mọi nhiệm vụ, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tây Nam của Tổ quốc.

Đại tá Võ Đức Tiên, Phó Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, Trưởng đoàn công tác nhấn mạnh, những năm qua, đơn vị luôn nhận được sự quan tâm giúp đỡ cả về vật chất và tinh thần của cấp ủy, cơ quan ban ngành các tỉnh thành phố, của các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Tình cảm sâu nặng, ấm áp của hậu phương là nguồn cổ vũ, động viên lớn đối với cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng, ngọn gió để bảo vệ chủ quyền biển đảo.

Song song với nhiệm vụ trực sẵn sàng chiến đấu trong những ngày Tết, Bộ Tư lệnh Hải quân Vùng 5 chỉ đạo các đơn vị chuẩn bị chu đáo cho các chiến sĩ đón Tết Kỷ Hợi như tổ chức các hoạt động thể thao, văn hóa, văn nghệ, thi kể chuyện truyền thống, thi gói bánh chưng, trưng bày mâm ngũ quả… Những hoạt động này sẽ giúp các chiến sĩ đoàn kết, gắn bó với nhau, quên đi nỗi xa nhà trong những ngày Tết.

Trong ngày 6/1, đoàn đã đến thăm, chúc Tết một số đơn vị thuộc Vùng 5 trên đảo Phú Quốc như Lữ đoàn 127, Hải đội 511, Tiểu đoàn 553, Tiểu đoàn 563... Tại các điểm đến, lãnh đạo các tỉnh, thành phố đã gửi tặng nhiều phần quà Tết đến với Bộ Tư lệnh Vùng 5 Hải quân, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Vùng 5.

Tối 6/1 đoàn lên tàu, bắt đầu chuyến công tác đến 12/1 ở các đảo Phú Quốc, Hòn Đốc, Nam Du, Hòn Khoai, Hòn Chuối và Thổ Chu.

(theo Báo Nhân dân)