(Chinhphu.vn) - “Thắp sáng những ước mơ” là chương trình thắp lên những ngọn lửa hy vọng cho trẻ em vượt khó trên khắp mọi miền đất nước.


Chương trình "Thắp sáng những ước mơ" trao quà cho trẻ em tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: VTV
Tối 8/9, tại Nhà hát Quân đội (Hà Nội), 109 trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, trẻ em khuyết tật đặc biệt đã được nhận học bổng và quà từ chương trình “Thắp sáng những ước mơ” do Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Với chủ đề “Thắp sáng những ước mơ cho trẻ em dân tộc-miền núi có hoàn cảnh khó khăn”, chương trình năm nay nhằm động viên, khích lệ tinh thần vượt khó vươn lên trong học tập và cuộc sống của trẻ em dân tộc thiếu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu thực hiện ước mơ của mình tại một số tỉnh miền núi.

Chủ tịch Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam Nguyễn Thị Thanh Hòa cho biết, trong những tháng qua, Ban Tổ chức đã tới tận những thôn, bản xa xôi của 5 tỉnh miền núi phía Bắc là Thái Nguyên, Lạng Sơn, Lai Châu, Tuyên Quang, Cao Bằng trao các phần quà và học bổng cho trẻ em.

Chương trình đã lan toả được tình yêu thương. Nhiều cơ quan, ban ngành, hội và đoàn thể, địa phương đã ủng hộ, tổ chức nhiều chương trình như: Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam dành 100 triệu tặng 100 suất học bổng tiếp bước cho em đến trường, TPHCM với “chia sẻ yêu thương”, Bắc Giang với “chắp cánh ước mơ cho trẻ em nghèo”... Ước tính có khoảng 10.000 trẻ em được thụ hưởng từ chương trình. Trong đó, có những em được nhận học bổng tới 4-5 năm, hiện đang là sinh viên vẫn tiếp tục nhận được hỗ trợ của Hội Bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam.

Tại chương trình, 109 trẻ em là trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, trẻ em khuyết tật đặc biệt đến từ các tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Thanh Hoá, Tây Ninh, Quảng Nam, Đà Nẵng, Đồng Nai, TPHCM đã được nhận học bổng (1 triệu đồng/suất) và quà (500.000 đồng/suất) từ chương trình.

Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa cho rằng, những phần quà và học bổng tuy không lớn nhưng rất thiết thực, giúp các em vững bước, tự tin thực hiện ước mơ và quyền cơ bản của trẻ em là được học tập.

 BT