(Chinhphu.vn) - Kênh thông tin này cung cấp các mục tương tác để báo chí đặt câu hỏi hoặc gửi các kiến nghị cho các cấp, ngành, địa phương về những vấn đề báo chí cần thông tin. Văn phòng UBND tỉnh sẽ tổng hợp để chuyển các ngành yêu cầu trả lời hoặc xử lý vấn đề mà báo chí nêu hoặc kiến nghị.

Giao diện kênh tương tác “Chính quyền với báo chí”. Ảnh: baothuathienhue.vn

Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2019), UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đã ra mắt kênh thông tin "Chính quyền với báo chí" (https://thuathienhue.gov.vn/ket-noi-bao-chi-chinh-quyen) trên Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh để giao tiếp, tương tác trực tiếp giữa báo chí với các cơ quan chính quyền.

Theo đó, kênh thông tin này cung cấp các mục tương tác để báo chí đặt câu hỏi hoặc gửi các kiến nghị cho các cấp, ngành, địa phương về những vấn đề báo chí cần thông tin. Văn phòng UBND tỉnh sẽ tổng hợp để chuyển các ngành yêu cầu trả lời hoặc xử lý vấn đề mà báo chí nêu hoặc kiến nghị.

Bên cạnh đó, kênh thông tin này còn có chuyên mục đăng lại các tin, bài nổi bật của báo chí viết về các lĩnh vực kinh tế, xã hội của Thừa Thiên - Huế. 

Đường dây nóng được công bố là số điện thoại 0234. 3629999. Ngoài ra, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng đang lập nhóm trên zalo nhằm kịp thời cung cấp thông tin cho báo chí và ghi nhận những ý kiến phản hồi từ báo chí...

Trong thời gian gần đây, chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có động thái tích cực trong việc “xóa khoảng cách giữa người phát ngôn với cơ quan báo chí”, làm tốt hơn công tác tương tác với báo chí. Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thừa Thiên -Huế gặp mặt, giao ban báo chí hằng tháng, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế trực tiếp cung cấp thông tin cho báo chí vào chiều thứ 6 hằng tuần…

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ khẳng định, tỉnh sẽ nỗ lực để rút ngắn khoảng cách giữa người phát ngôn và các cơ quan báo chí.

Đồng thời, mong muốn đội ngũ báo chí luôn đồng hành, sẻ chia cùng tỉnh những chủ trương lớn như: Hưởng ứng thực hiện đề án Ngày Chủ nhật xanh - Hãy hành động để Thừa Thiên - Huế thêm xanh, sạch, sáng; xây dựng đô thị thông minh; giải phóng dân cư Thượng thành…, với mục tiêu chung là để góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm để làm cho Huế đẹp hơn, sáng hơn, người dân Huế hạnh phúc hơn; chính quyền thân thiện hơn với người dân, người dân hài lòng hơn với chính quyền...

BT