(Chinhphu.vn) - Thực hiện chương trình "San sẻ yêu thương, chung tay vượt qua đại dịch", Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nhiều trang thiết bị vật tư và nhu yếu phẩm đến cho đội ngũ y tế tuyến đầu và người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. 
Các tổ chức, cá nhân ủng hộ trang thiết bị vật tư và nhu yếu phẩm đến cho đội ngũ y tế tuyến đầu. Ảnh: VGP/Nhật Nam

Trong thời điểm các tỉnh, thành phố trên cả nước bắt đầu hạ mức cách ly, thực hiện tinh thần “không chủ quan, tuyệt đối không lơ là, mất cảnh giác” của Thủ tướng Chính phủ, đội ngũ y tế tuyến đầu vẫn đang ngày đem túc trực, điều trị, theo dõi những ca bệnh, quyết tâm cùng cả nước chiến thắng dịch bệnh.

Nhằm tiếp tục chuỗi hoạt động hỗ trợ các y bác sĩ tuyến đầu trang thiết bị bảo hộ thiết yếu và vật tư cần thiết, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với các đơn vị triển khai tặng 3.000 khẩu trang 3M chuẩn N95 và 14.000 găng tay y tế cao cấp và 10 buồng UV,  khử khuẩn khẩu trang cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, Viện Huyết học truyền máu Trung ương, Bệnh viện Phổi Trung ương, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương – những điểm nóng trên tuyến đầu chống dịch, tổng trị giá hơn 300 triệu đồng.

Nguồn hỗ trợ này được huy động từ chương trình “Hanoi Telecom đồng hành - Chung tay đẩy lùi COVID-19” đã được phát động như là một Lời cảm ơn đặc biệt đến đội ngũ các y bác sĩ, cán bộ y tế, tình nguyện viên và các chiến sĩ - những “Người hùng thầm lặng” vì những cố gắng không mệt mỏi trong cuộc chiến khó khăn này.

PGS. TS. Nguyễn Viết Nhung, Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương chia sẻ: “Chúng ta đã chiến đấu chống dịch COVID-19 và tiếp tục giành chiến thắng trận thứ hai... Nhưng cuộc chiến vẫn còn dài. Hơn bao giờ hết, lúc này đây, rất mong các y bác sĩ cả nước vẫn kiên cường chiến đấu dù môi trường làm việc tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ mắc bệnh... Chúng ta phải chấp nhận có thể xuất hiện những ca mới trong cộng đồng trong thời gian tới. Tuy nhiên, nếu xuất hiện như thế sẽ phải đưa ra phương án kiểm soát theo cách an toàn, thay đổi như thế nào để chúng ta vẫn kiểm soát được dịch trong điều kiện các hoạt động kinh tế xã hội quay trở lại. Tôi rất cảm ơn tấm lòng của các nhà hảo tâm đã đồng hành cùng anh chị em y bác sĩ trong thời gian qua với những quà tặng thiết thực như bộ bảo hộ tiêu chuẩn, khẩu trang N95. Mong các anh chị mạnh khỏe và tiếp tục hỗ trợ anh chị em chiến sĩ ngành y trong thời gian tới, cùng với nhau, chúng ta nhất định sẽ chiến thắng COVID-19".

Chương trình Chung tay phòng, chống dịch COVID-19 - Vì một Việt Nam khỏe mạnh sẽ tiếp tục được triển khai trên cả nước bởi các cấp bộ Hội từ nay đến khi Việt Nam tuyên bố hết dịch, dự kiến hàng triệu bộ bảo hộ, khẩu trang N95 cùng các vật phẩm y tế quan trọng khác sẽ được các nhà hảo tâm quyên góp qua Hội Thầy thuốc trẻ, hỗ trợ các bác sĩ, y sĩ, chiến sĩ trên tuyến đầu mặt trận chống dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Nhật Nam