(Chinhphu.vn) - Nhân kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (1929-2019), một số tỉnh khu vực miền Trung đã tổ chức lễ tuyên dương Chủ tịch Công đoàn, đoàn viên tâm huyết trong hoạt động công đoàn, năng động, sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển của đơn vị.

LĐLĐ TP. Đà Nẵng trao giải  thưởng“Ngày 28 tháng 7” cho các Chủ tịch Công đoàn xuất sắc. Ảnh: VGP/Minh Trang

Sáng 26/7, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP. Đà Nẵng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam và tuyên dương Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu, xuất sắc năm 2019.

Trong buổi lễ, 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở xuất sắc, tiêu biểu, đại diện cho hơn 1.700 Chủ tịch Công đoàn cơ sở của LĐLĐ TP. Đà Nẵng đã vinh dự được nhận “Giải thưởng 28 tháng 7”.

Đây là những cán bộ giàu tâm huyết trong hoạt động công đoàn, năng động, sáng tạo, đóng góp vào sự phát triển của đơn vị, doanh nghiệp, được đoàn viên và người lao động tín nhiệm, yêu mến.

Ông Ngô Xuân Thắng, Chủ tịch LĐLĐ TP. Đà Nẵng cho biết hướng đến kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, các cấp công đoàn TP. Đà Nẵng đã tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho đoàn viên như: Chương trình “Tết Sum vầy 2019”; tặng hàng nghìn suất quà trị giá 100 tỷ đồng cho đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức 50 chuyến xe đưa hơn 2.000 lượt đoàn viên ngoại tỉnh về quê ăn Tết…

Cũng trong năm 2019, LĐLĐ Thành phố đã triển khai chương trình “Công trình 90 mái ấm công đoàn”, xét và hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 90 căn nhà cho 90 đoàn viên, công nhân viên chức lao động khó khăn về chỗ ở với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng.

*Cùng ngày, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị đã tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm thành lập công đoàn Việt Nam.

Trong dịp này, LĐLĐ tỉnh Quảng Trị vinh dự được Thủ  tướng Chính phủ tặng Cờ Thi đua do có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2018; UBND tỉnh Quảng Trị trao tặng Bằng khen cho 30 Chủ tịch Công đoàn và 30 công nhân viên chức tiêu biểu.

*Cũng trong dịp này, LĐLĐ tỉnh Bình Định trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích lao động sản xuất cho 3 đoàn viên  và biểu dương 90 Chủ tịch Công đoàn cơ sở tiêu biểu trong tỉnh.

Minh Trang