(Chinhphu.vn) - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã phối hợp với địa phương tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao công trình lớp học Trường TH&THCS Viễn Sơn  ở Yên Bái, trong đó, ngân hàng tài trợ 3 tỷ đồng kinh phí xây dựng.

Ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Đại biểu Quốc hội khóa 14  tỉnh Yên Bái đến tham dự và cắt băng khánh thành.

Ông Trần Quốc Vượng - Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư cùng lãnh đạo địa phương và lãnh đạo Vietcombank thăm hỏi học sinh của trường.

Công trình lớp học Trường TH&THCS Viễn Sơn, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái do Vietcombank tài trợ được xây dựng với quy mô 2 phòng bộ môn, 1 phòng Tin học, 1 phòng Ngoại ngữ và 2 phòng học văn hóa, hoàn thành và đưa vào sử dụng đáp ứng được nhu cầu cơ sở vật chất thực hiện theo đề án sắp xếp lại quy mô, mạng lưới trường lớp học huyện Văn Yên giai đoạn 2016 – 2020, đồng thời góp phần tạo dựng cơ sở vật chất khang trang, môi trường lành mạnh, nâng cao chất lượng dạy và học, tạo điều kiện chăm sóc nuôi dưỡng tốt cho các cháu học sinh trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi Lễ khánh thành, ông Nghiêm Xuân Thành - Chủ tịch HĐQT cho biết: Hiện nay tổng tài sản của Vietcombank là trên 1 triệu tỷ đồng, và là ngân hàng nộp ngân sách lớn nhất với trên 5000 tỷ đồng, được các tổ chức quốc tế đánh giá xếp loại rất cao đó là doanh nghiệp duy nhất nằm trong tốp được xếp loại 1100 doanh nghiệp lớn nhất toàn cầu và là 1 trong 30 ngân hàng mạnh nhất trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Bên cạnh sự thành công trong kinh doanh thì hệ thống Vietcombank luôn quan tâm đến công tác An sinh xã hội (ASXH) , mỗi một năm gần đây Vietcombank  dành trên 200 tỷ cho công tác ASXH tập trung vào các lĩnh vực là giáo dục, y tế.

Đặc biệt trong 2 năm gần đây Đối với tỉnh Yên Bái, Vietcombank đã tài trợ tổng cộng trên 13 tỷ đồng cho các chương trình ASXH. Một số công trình tiêu biểu do Vietcombank tài trợ như: xây dựng Trường Phổ thông dân tộc (PTDT) bán trú Tiểu học và THCS Túc Đán, xã Túc Đán, huyện Trạm Tấu; xây dựng Trường (PTDT) bán trú THCS Lao Chải, xã Lao Chải, huyện Mù Cang Chải; khánh thành công trình lớp học Trường TH&THCS Viễn Sơn hôm nay và công trình Trường phổ thông Dân tộc bán trú tại huyện Văn Chấn dự kiến được khánh thành trong tháng 10 tới.

Lãnh đạo Vietcombank khẳng định, trong thời gian tới Vietcombank có định hướng mở rộng mạng lưới để tiếp tục góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, người dân, chung tay phát triển kinh tế xã hội tại địa bàn

Ông Nghiêm Xuân Thành – Chủ tịch HĐQT Vietcombank trao tượng trưng số tiền 3 tỷ đồng của ngân hàng tài trợ xây dựng công trình.

Thay mặt lãnh đạo địa phương, ông Trần Huy Tuấn, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Văn Yên đánh giá cao sự hỗ trợ của Vietcombank và khẳng định lãnh đạo địa phương sẽ phối hợp cùng trường có phương án bố trí phù hợp, sắp xếp khoa học, hợp lý các phòng học, phòng chức năng, bảo quản và sử dụng tốt cơ sở vật chất hiện có để công trình được đưa vào sử dụng có hiệu quả, góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của địa phương ngày càng phát triển.

Trong khuôn khổ buổi lễ, các đại biểu đã long trọng cắt băng khánh thành công trình, trồng cây trong khuôn viên nhà trường, đi tham quan các phòng học và chia sẻ niềm vui chung với thầy, trò và phụ huynh học sinh của trường.

Anh Minh