• An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tây
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Điện cấp cho các lĩnh vực tăng trưởng khá

(Chinhphu.vn) - Theo đánh giá của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong tháng 8/2014, sản lượng điện cấp cho các lĩnh vực đều có mức tăng trưởng khá.

08/09/2014 15:09
Theo đó, trong tháng 8/2014, sản lượng điện sản xuất và mua của EVN ước đạt 12,41 tỷ kWh. Lũy kế 8 tháng năm 2014, sản lượng điện sản xuất và mua của EVN ước đạt 93,66 tỷ kWh, tăng 10,41% so với cùng kỳ năm 2013.

Điện thương phẩm trong tháng ước đạt 11,42 tỷ kWh. Lũy kế 8 tháng năm 2014, điện thương phẩm ước đạt 83,977 tỷ kWh, tăng 10,43% so với cùng kỳ năm 2013. Trong đó, điện thương phẩm nội địa tăng 10,88% (miền Bắc tăng 14,28%, miền Trung tăng 9,07%, miền Nam tăng 8,3%).

Đáng chú ý là lượng điện cung cấp cho một số lĩnh vực đều có mức tăng trưởng so với trước. Cụ thể, điện cấp cho lĩnh vực công nghiệp chiếm 53,5% tăng 13,14%, điện cấp cho lĩnh vực thương mại, khách sạn-nhà hàng chiếm 4,7% tăng 9,97%, điện cấp cho quản lý tiêu dùng chiếm 35,8% tăng 7,76% và điện cấp cho nông nghiệp chiếm 1,5% tăng trưởng 1,6%. Các thành phần khác chiếm 4,5%, không tăng trưởng.

Cơ cấu tiêu thụ điện của các lĩnh vực cụ thể cho thấy những tín hiệu đáng mừng bởi lượng điện cấp cho lĩnh vực công nghiệp tăng trên 13%, điện cấp cho lĩnh vực thương mại , khách sạn-nhà hàng tăng gần 10% chứng tỏ các đơn vị doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực này vẫn tiếp tục hoạt động ổn định đồng thời không ngừng mở rộng quy mô sản xuất, dịch vụ để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

Đây cũng là tín hiệu tích cực về sự phục hồi của nền kinh tế, chứng tỏ công tác chỉ đạo, điều hành vĩ mô của Chính phủ đang phát huy tác dụng, hiệu quả.
Toàn Thắng