(Chinhphu.vn) – Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết trong suốt kỳ nghỉ Lễ Quốc khánh  2/9 vừa qua việc cung cấp điện phục vụ các sự kiện văn hóa, chính trị quan trọng của đất nước, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân đã diễn ra an toàn, ổn định, không xảy ra tai nạn lao động về điện, không có hiện tượng cháy nổ điện trong cả dịp Lễ.

EVN cho biết, công suất đỉnh và sản lượng điện năng tiêu thụ trong ngày trên cả nước đều giảm so với ngày thường của tuần trước kỳ nghỉ và giảm so với dịp Lễ cùng kỳ của năm 2018.

Trong đó, ngày 2/9/2019 là ngày có công suất phụ tải đỉnh thấp nhất trong 3 ngày nghỉ với 22.611 MW (năm 2018 là 22.864 MW), đồng thời là ngày có lượng điện tiêu thụ thấp nhất với 474,15 triệu kWh (năm 2018 là 487,47 triệu kWh). 

Trong suốt kỳ nghỉ, các nhà máy điện cùng hệ thống lưới điện truyền tải, phân phối đã cơ bản vận hành an toàn, ổn định.

Những sự cố trên lưới điện phân phối được xử lý, khôi  phục kịp thời. Ảnh: VGP/ Toàn Thắng

Một số sự cố xảy ra trên lưới điện phân phối được các lực lượng ứng trực xử lý kịp thời, khôi phục cấp điện trong thời gian sớm nhất. Ngoài ra, không xảy ra tai nạn lao động về điện, không có hiện tượng cháy nổ điện trong cả dịp Lễ.

Trước đó, để đảm bảo điện trong kỳ nghỉ lễ này, EVN đã sớm có văn bản chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị trực thuộc triển khai công tác chuẩn bị; đồng thời yêu cầu không bố trí công tác trên lưới làm gián đoạn cung cấp điện của khách hàng, trừ trường hợp xử lý sự cố. 

                                                                                                                                       Toàn Thắng