(Chinhphu.vn) – Trong suốt kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 vừa qua việc cung cấp điện của hệ thống điện quốc gia luôn được bảo đảm an toàn, ổn định phục vụ các sự kiện chính trị, văn hóa xã hội của đất nước và nhu cầu vui chơi giải trí của người dân.

Theo Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5/2018 vừa qua, công suất và sản lượng điện năng tiêu thụ trên cả nước mặc dù đều giảm so với ngày thường trước kỳ nghỉ nhưng vẫn tăng so với dịp lễ cùng kỳ của năm 2017.

Các đội sửa chữa Hotline luôn sẵn sàng xử lý  kịp thời sự cố trên hệ thống điện. Ảnh: VGP/Toàn Thắng

Cụ thể, công suất phụ tải đỉnh trong ngày của toàn hệ thống điện quốc gia trong dịp nghỉ lễ vừa qua giảm khoảng 17% so với trung bình ngày của tuần trước kỳ nghỉ nhưng vẫn tăng khoảng 13% so với cùng kỳ năm 2017. Sản lượng tiêu thụ điện trong ngày cao nhất toàn hệ thống điện quốc gia trong dịp lễ cũng giảm khoảng 18% so với so với trung bình ngày của tuần trước kỳ nghỉ nhưng vẫn tăng khoảng 10% so với cùng kỳ năm 2017. Trong đợt 4 ngày nghỉ lễ vừa qua, ngày 30/4/2018 là ngày có công suất phụ tải đỉnh giảm thấp nhất (22.465 MW) và ngày 1/5/2018 là ngày có sản lượng tiêu thụ điện giảm thấp nhất (460 triệu kWh). 

Trong suốt kỳ nghỉ lễ, các nhà máy điện cùng lưới điện truyền tải và lưới điện phân phối đã cơ bản vận hành an toàn, ổn định. Không xảy ra tai nạn lao động về điện, đồng thời công tác PCCC đã được thực hiện nghiêm túc,hiệu quả, không có hiện tượng cháy nổ điện trong cả dịp lễ.

Trước đó, để chuẩn bị cho việc đảm bảo điện kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5/2018 ngay từ đầu tháng 4/2018, EVN đã có văn bản chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị ưu tiên đảm bảo điện tại những địa điểm diễn ra hoạt động chính trị, văn hóa lớn của các địa phương.

                                                                                                                          Toàn Thắng