(Chinhphu.vn) - Tổng công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) sẽ tham mưu các sở, ban, ngành và UBND Thành phố tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo kiến thức về tiết kiệm điện và cán bộ quản lý năng lượng cho các doanh nghiệp công nghiệp.

Nâng cấp lưới điện, giảm tổn thất điện năng.

Tổng công ty hướng dẫn khách hàng xây dựng các giải pháp sử dụng điện tiết kiệm và hiệu quả, đảm bảo sử dụng đúng công suất và biểu đồ phụ tải đã đăng ký trong hợp đồng mua bán điện, vận động khách hàng lập kế hoạch sản xuất hợp lý, hạn chế tối đa việc sử dụng các thiết bị tiêu thụ công suất điện lớn vào giờ cao điểm, không để các thiết bị điện hoạt động không tải…

Tổng Công ty tiếp tục phối hợp với Sở Công Thương tổ chức và tài trợ cho Hội chợ triển lãm quốc tế công nghệ, sản phẩm tiết kiệm năng lượng và năng lượng xanh – ENERTEC EXPO 2012 dự kiến diễn ra từ ngày 15-18/8/2012.

Cũng liên quan đến tiết kiệm điện, Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh vừa phát động cuộc thi "Cuộc thi sáng tác khẩu hiệu cổ động, tuyên truyền sử dụng điện tiết kiệm".

Theo đó, mỗi thí sinh tham gia 1 bài dự thi, gồm tối đa 5 khẩu hiệu. Khẩu hiệu dự thi có độ dài thể hiện không quá 28 từ. Nội dung khẩu hiệu phải dễ nhớ, có ý nghĩa, phong phú, độc đáo và hướng đến mục tiêu tuyên truyền, tác động đến ý thức sử dụng điện tiết kiệm.

Minh Huệ