(Chinhphu.vn) - Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết sẽ tập trung ưu tiên bảo đảm cấp điện an toàn, ổn định, tin cậy và liên tục phục vụ các hoạt động chính trị, văn hoá tại các địa phương nhân dịp lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9/2018.

Đây là một trong những nội dung được nhấn mạnh trong công văn chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đến các đơn vị trực thuộc nhằm bảo đảm vận hành an toàn hệ thống điện, cung cấp điện ổn định, tin cậy phục vụ các hoạt động chính trị, xã hội, văn hoá, đáp ứng nhu cầu vui chơi giải trí của nhân dân các tỉnh, thành phía Bắc dịp lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9 năm nay.

Theo đó, EVNNPC đã yêu cầu các đơn vị lập và thực hiện phương án bảo đảm cung ứng điện trong dịp Lễ kỷ niệm Quốc khánh ngay từ những ngày cuối tháng 8/2019. Tập trung đôn đốc các đơn vị trực thuộc, bố trí phương thức vận hành lưới điện hợp lý bảo đảm an toàn, tin cậy trong điều kiện bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.  Trong đó, ưu tiên cấp điện tại các điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá của các địa phương nhân dịp Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9/2018.

Rà soát, xử lý kịp thời khiếm khuyết trên hệ thống lưới điện trước dịp Lễ Quốc khánh 2/9. Ảnh: VGP/ Toàn Thắng

Đặc biệt, EVNNPC yêu cầu các đơn vị không thực hiện trên lưới điện làm gián đoạn cấp điện cho khách hàng từ 00h00 ngày 1/9 đến 24h00 ngày 2/9/2018, trừ trường hợp xử lý sự cố. Cùng với đó phải bố trí máy phát điện DIEZEL dự phòng, nhằm bảo đảm điện tại các trọng điểm diễn ra các hoạt động chính trị, văn hoá lớn của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Bố trí lực lượng ứng trực, vật tư thiết bị dự phòng, nhiên liệu, hệ thống thông tin liên lạc và phương tiện đi lại để đảm bảo kịp thời xử lý khi xảy ra sự cố trong mọi tình huống.

Trong suốt thời gian dịp lễ Quốc khánh, EVNNPC sẽ tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý kịp thời các khiếm khuyết của thiết bị nguồn, lưới điện, đảm bảo an toàn hành lang tuyến đường dây phụ vục cấp điện ổn định cho người dân tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các sự kiện chào mừng Lễ Quốc khánh.

Cụ thể, các Công ty Điện lực trực thuộc Tổng công ty chủ động làm việc với UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để nắm bắt thời gian, địa điểm tổ chức các lễ, hội, bảo đảm cung cấp điện ổn định và thực hiện tốt công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng trong các ngày Lễ. Đồng thời phối hợp với các cấp chính quyền, công an, quân đội tại địa phương rà soát, xây dựng và triển khai các phương án bảo vệ an ninh, an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện và địa điểm điều hành lưới điện.

Công ty Công nghệ thông tin Điện lực miền Bắc vận hành an toàn, tin cậy hệ thống đường truyền bảo đảm an toàn hệ thống điện và mạng máy tính hoạt động tốt trong mọi tình huống.

Toàn Thắng