Chương trình “Liên hoan âm nhạc châu Âu 2013” sẽ được tổ chức ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 22/11 đến ngày 01/12.

Song tấu guitar Katona đến từ Đức sẽ mở màn Liên hoan âm nhạc

Chương trình sẽ diễn ra tại Nhà hát Tuổi trẻ, 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội và Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh, 112 Nguyễn Du, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Khán giả sẽ được thưởng thức các đêm nhạc đỉnh cao của các nghệ sĩ đến từ châu Âu với các thể loại nhạc pop, jazz, classic. Năm nay, liên hoan sẽ có khách mời tham dự đặc biệt là dự án âm nhạc Diva Club của Việt Nam, giới thiệu hai giọng ca opera nổi tiếng Ngọc Tuyền và Triệu Yên cùng một DJ nổi tiểng. Hai nghệ sĩ sẽ trình bày các tác phẩm nhạc kịch nổi tiếng của châu Âu được hòa âm với nhạc điện tử.

Trong hơn 20 năm qua, quan hệ giữa Liên minh châu Âu (EU) và Việt Nam đã phát triển rực rỡ. Các mối quan hệ đã vượt xa  quan hệ thương mại, đầu tư và phát triển. Hai bên tiếp tục tăng cường kết nối và xây dựng các nhịp cầu giữa công dân của EU và Việt Nam trên mọi lĩnh vực.

Giao lưu văn hóa và ngoại giao cộng đồng là một phần quan trọng của những nỗ lực này. Các sự kiện như Liên hoan Âm nhạc châu Âu cho thấy sức mạnh của EU là “thống nhất trong đa dạng” và chung hơn là sự phong phú của văn hóa châu Âu và như vậy sẽ đóng góp cho việc tăng cường các mối quan hệ và hiểu biết lẫn nhau giữa châu Âu và Việt Nam...

An Nhiên