Số người tử vong do ngộ độc thực phẩm tăng
(Chinhphu.vn) - Theo ông Nguyễn Thanh Phong, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), những tháng đầu năm 2014, số vụ ngộ độc thực phẩm trên cả nước có giảm nhưng số người mắc và tử vong tăng so với cùng kỳ.
So với các năm trước, năm nay các sự cố về an toàn thực phẩm diễn ra nhiều ở khu công nghiệp, do thời tiết nóng ẩm thất thường, bảo quản thực phẩm không đảm bảo.
Liên quan đến vấn đề các doanh nghiệp sữa dùng những "chiêu thức" như thay đổi mẫu mã, tên gọi, thành phần sữa... để tránh việc bị kiểm soát bởi giá trần, ông Lê Văn Giang, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cục đã lường trước tình hình trên và đã đưa ra 2 tình huống mà doanh nghiệp có thể áp dụng. Đó là vẫn sản phẩm, mẫu mã sữa như trước đây nhưng doanh nghiệp giảm bớt trọng lượng rồi vẫn bán theo giá cũ hoặc thay đổi thành phần trong sữa. Thứ 2, doanh nghiệp vẫn để nguyên thành phần sữa như trước nhưng thay đổi tên sản phẩm.
Được biết, Bộ Y tế cũng đang phối hợp với Bộ Tài chính dự định cứ ngày 25 hằng tháng sẽ có báo cáo về những vấn đề liên quan.
Thúy Hà